Công bố đề cử hạng mục chương trình văn hóa, thể thao, giải trí ấn tượng

0
47
Chương trình "Việt Nam đa sắc: NSND Trần Hiếu"

TTTĐ – VTV công bố các đề cử tiếp theo của hai hạng mục: Chương trình văn hóa và thể thao ấn tượng, Chương trình giải trí ấn tượng. Điểm nổi bật của hai hạng mục này là các chương trình mang đậm màu sắc “made in Vietnam”.

Hạng mục Chương trình văn hóa và thể thao ấn tượng

Hạng mục Chương trình văn hóa và thể thao ấn tượng năm nay có sự góp mặt của 7 đơn vị sản xuất của Đài Truyền hình Việt Nam: Ban Thời sự, ban Văn nghệ, ban Truyền hình Đối ngoại, ban Thanh thiếu niên, Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số, ban Sản xuất các chương trình Giải trí và ban Thể thao.

Chương trình “Những chiến công thầm lặng”

Phong phú về đề tài, đa dạng về thể loại là điểm nổi bật của các đề cử ở hạng mục này. 5 chương trình, chuyên mục mới ra mắt trong năm 2022 mang tới những tác phẩm nổi bật với những format sáng tạo, sự đầu tư kỹ lưỡng về nội dung và cách thể hiện: “Góc nhìn văn hóa: Câu view, câu like”, “Việt Nam đa sắc: NSND Trần Hiếu”, “Vượt ngưỡng” với câu chuyện về nhà vô địch điền kinh 7 môn phối hợp Nguyễn Linh Na, “Trạm yêu thương” chủ đề “Đường về nhà” và “Tần số 20: Ca sĩ Hoàng Thái Vũ”.

Chương trình “Việt Nam đa sắc: NSND Trần Hiếu”

2 đề cử của Ban Văn nghệ đều là các chương trình được đầu tư quy mô, có sự tham gia của những gương mặt ca sĩ được khán giả yêu mến: “Con đường âm nhạc: Ca sĩ Vũ Thắng Lợi”, “Sao Mai 2022: Sao Mai hội tụ”.

Chương trình “Con đường âm nhạc – Vũ Thắng Lợi”

Với nhiều màu phong phú, chương trình “Việc tử tế – Vì đất nước cần những trái tim”, “Những chiến công thầm lặng” và “Thanh xuân tươi đẹp – Chuyện của mùa thu” được ê kíp thực hiện của Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số, ban Truyền hình Đối ngoại, ban Thanh thiếu niên lựa chọn cách kể chuyện, sự kết nối giữa nhân vật, clip phóng sự, âm nhạc… nhằm tăng sức hấp dẫn cho chương trình.

Hạng mục Chương trình giải trí ấn tượng

Các đề cử xuất hiện ở hạng mục Chương trình Giải trí ấn tượng cho thấy sự đầu tư của VTV cho thể loại chương trình giải trí với nhiều format “made in Vietnam” được khán giả yêu thích. Gameshow “Vua tiếng Việt” khám phá sự phong phú, giàu có và thâm thúy của tiếng Việt thông qua các trò chơi, câu đố, giao lưu.

Chương trình “Vua tiếng Việt”

Kết hợp giữa sân khấu ngoại cảnh và phóng sự câu chuyện nhân vật – gameshow “Làng vui” đưa khán giả bước vào không gian làng quê thanh bình, yên ả, gặp những người nông dân năng động, giỏi giang, qua đó thể hiện sức sống lạc quan, mạnh mẽ của nông thôn Việt Nam trong thời đại mới. “Hãy yêu nhau đi” mang đến những thử thách, câu hỏi – qua đó chia sẻ kinh nghiệm sống, cách ứng xử, cách cùng nhìn về một phía và cả cách yêu nhau để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống…

Chương trình “Hãy yêu nhau đi”

Với các chương trình giải trí, người chơi và khách mời luôn mang tới những “điểm cộng” nhiều sức hút. “Ai là triệu phú” số phát sóng ngày 8/3/2022 có sự tham gia của Elijah Levon Scharp (quốc tịch Mỹ), là sinh viên năm cuối Khoa Việt Nam học – trường Đại học Hà Nội với khả năng tiếng Việt thành thạo và tài suy luận hóm hỉnh, thông minh.

Chương trình “Đời nghệ sĩ”

“Đời nghệ sĩ” hé mở nhiều câu chuyện bây giờ mới kể của ca sĩ Ngọc Ánh cùng hành trình âm nhạc đầy dấu ấn. “Khách sạn 5 sao” với câu chuyện nhỏ của gia đình Thủng Long “chạm” tới nhiều gia đình trẻ hiện đại hôm nay. 3 chương trình “Ơn giời cậu đây rồi!: Thùy Tiến đấu Giang ca”, “Trò chơi trời cho: Guiness múa côn nhị khúc” và “Ký ức vui vẻ – Biệt động Sài Gòn” mang tới những khoảnh khắc thú vị, sâu lắng gửi tới khán giả.

Một điểm nhấn nổi bật của hạng mục Chương trình Giải trí ấn tượng là những chương trình được ê kíp sản xuất đầu tư sâu về nội dung, cách thể hiện, sự kết hợp đan xen nhiều thể loại… nhằm mang tới cảm xúc mới mẻ, thú vị cho khán giả. Trong “Cuộc hẹn cuối tuần – nghệ sĩ Đen Vâu”, nhóm thực hiện đưa khách mời đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác, đặc biệt là MV phiên bản “Cuộc hẹn cuối tuần” với phần diễn xuất của nhà báo Long Vũ, biên tập viên Huyền Trang – Mù Tạt cùng thành viên ban nhạc vừa tài năng vừa hài hước, tạo nên điểm nhấn riêng cho chương trình.

Lễ trao giải Ấn tượng VTV-VTV Awards 2022 được truyền hình trực tiếp ngày 1/1/2023 trên kênh VTV1.

Hương Thu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây